Loading...

Vai trò của Govenor với thang máy

Vai trò của Govenor với thang máy.

   Khái niệm thang máy:

Thang máylà một thiết bị, công cụ, phương tiện di chuyển theo chiều đứng, góc nghiêng tiêu chuẩn giũa các tầng của tòa nhà công trình. Thang máy được tự động hóa hiện đại hóa áp dụng công nghệ tiến tiến của khoa học nhằm phục vụ nhu cầu của cong người với mức độ hiện đại, an toàn tuyệt đối cho người và tài sản khi sử dụng. Đồng thời được nhà nước các tổ chức quy định, quy chuẩn đặc biệt.

     Thang máy có sự tổng hợp, cấu thành của nhiều bộ phận khác nhau. Để thang máy hoạt động êm an toàn, bền và kinh tế đó là điều rất nhiều khách hàng quan tâm. Ở bài chia sẻ này chúng tôi chỉ muốn chia sẻ một chi tiết hay bộ phận cúa thang máy đó là “Govenor”

    Govenor của thang máy là một trong những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo cho thang máy hoạt động an toàn.

     Độ an toàn là điều mỗi chúng ta cần quan tâm khi sử dụng thang máy, cho dù được sử dụng ở bất kỳ công trình, môi trường việc làm khác nhau, nhưng vẫn  phải đảm bảo chất lượng an toàn cho người dùng. Việc sử dụng thang máy không có những sự cố, hay tuyệt đối an toàn đó là điều chúng ta luôn hướng tới. Tuy nhiên, tình trạng thang máy hoạt động vượt tốc, đứt cáp,… xảy ra không nhiều song vẫn khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, ái ngại khi sử dụng thang máy.
     Chính vì thế từ khi chiếc thang máy đầu tiên xuất hiện chỉ dùng để cho vua  
Louis XV, ở Versailles( Pháp) đi khoảng năm (1743). Cho đến ngày nay trải qua rất nhiều thay đổi thử nghiệm Thang máy đã hoàn chỉnh và là một phương tiện quen thuộc của chúng ta. Thang máy được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn thông minh khoa học để đảm bảo Thang máy tốt nhất an toàn nhất.

     “Govenor” dịch ra có nghĩa là điều tốc

 

Cấu tạo của “Govenor” trong thang máy

   Bộ chống vượt tốc được cấu tạo dựa trên nguyên lý lực ly tâm gồm:

 • Bộ khung, một puly được gắn hai cục văng ly tâm
 • Cáp nối với Govenor dưới.
 • Đầu cáp nối một lẫy đầu cabin kết nối với thắng cơ ( một bi, hai bi, hai chiều) được gắn trong thanh gióng của cabin.
 • Móc ly tâm.
 • Công tắc, thiết bị điện truyền tín hiệu. bộ đếm xung.
 • (Xem hình) .

Govenor Italia TAE

Govenor duoi hay căng cáp TAE

                                                         Hình Ảnh Govenor Từ Cataloge

        

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ phận Govenor

 

    Govenor hoạt động đồng tốc với cabin thang máy. Bên cạnh đó, việc sử dụng kèm theo bộ đếm xung giúp kiểm soát tốc độ thang máy luôn trong định mức cho phép , từ đó mang lại chất lượng, độ an toàn cao hơn cho thiết bị. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, cần thiết giúp chúng ta có được quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Govenor Thang may TAE   

    Theo đó, trong quá trình thang máy hoạt động, cabin thang máy di chuyển lên xuống theo nhu cầu của người dùng thì cáp Govenor được gắn vào cabin thang máy cũng di chuyển theo. Nguyên lý hoạt động song song, liên tục và có sự gắn kết này đảm bảo cho thang máy có được tốc độ phù hợp nhất, tránh những nguy hiểm và sự cố liên quan tới vận tốc của thang máy ảnh hưởng tiêu cực tới con người. Bộ phận đếm xung của Govenor thang máy sẽ đưa tín hiệu phản hồi về việc mất an toàn của thang máy tới hệ thống điều khiển, từ đó có được phương án xử lý hợp lý trong trường hợp cần thiết.

 

    Trong các trường hợp thang máy chở người hoạt động vượt quá tốc độ, bộ điều khiển thang máy nhận được tín hiệu cuả Govenor sẽ thực hiện việc ngắt điện khỏi máy kéo, phanh điện được kích hoạt tự động đóng lại, thắng cơ sẽ tác động trực tiếp lên rail  dẫn hướng thang máy để kiểm soát tình hình. Hệ thống phanh an toàn được vận hành, ép chặt vào Rail dẫn hướng để dừng Cabin lại, tránh gây ra những nguy hiểm cho người dùng thiết bị.

lắp thực tế Govenor TAE

                                       Hình Thực tế thi công Govenor 
     Govenor được đánh giá là bộ phận quan trọng, có khả năng giúp giải quyết vấn đề vượt tốc cho thang máy hiệu quả thì Govenor là một phần không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị thang máy chở người nào. Chính hệ thống Govenor của thang máy có thể hoạt động hiệu quả, chính xác giúp thang máy phát huy được khả năng của mình. Và việc làm sao đảm bảo cho hệ thống Govenor cũng như tổng thể thang máy cần được chú trọng nhằm tránh gây ra những sự cố đáng tiếc xuất hiện.

Phòng Thang Máy Thực tế Tae
      Mỗi bộ phận có trong thang máy sở hữu những chức năng riêng biệt song tựu chung lại nhằm mang tới thiết bị thang máy chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt và độ an toàn nhất định. Bởi thế cho nên, chú ý tới Govenor của thang máy cũng là điều không thể bỏ qua để có được thiết bị thang máy lý tưởng mang ra sử dụng.

 

        Govenor có nhiều loại không ?

 

Hiện trên thị trường cũng chủ yếu các loại loại Govenor sau:

 • Govenor của Italia

 • Govenor của Hàn Quốc

 • Govenor của Thái Lan

 • Govenor Của Trung Quốc

 • Và một số khác .v.v.

 Nhìn chung Thiết bị này hoạt động ổn định tuy nhiên sử dụng của một số thương hiệu có tiếng vẫn là tốt nhất.

   Với phương trâm mang tới cho khách hàng sự hài và lòng hiệu quả. công ty Cổ Phần Thang Máy Thuận an luôn học hỏi, cải tiến, cập nhật công nghệ tiên tiến hiện đại an toàn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành thang máy  Thuận An cam kết luôn mang tới sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

   Chúng tôi hân hạnh phục vụ.

               Mọi chi tiết Tư vấn miễn phí liên hệ   0907 787 138

                                                                  Thang máy Thuận An.

 

 
 • Chia sẻ qua viber bài: Vai trò của Govenor với thang máy

Tin tức Liên quan

Danh mục Tin tức

Loading...

Tin tức Hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này