Loading...

Thẻ Từ Thang Máy Những Điều Cần Biết

Thẻ Từ Trong Thang Máy

   Thang máy là một thiết bị, công cụ, phương tiện di chuyển theo chiều đứng giũa các tầng của tòa nhà công trình. Thang máy được tự động hóa hiện đại hóa áp dụng công nghệ tiến tiến của khoa học nhằm phục vụ nhu cầu của cong người với mức độ hiện đại, an toàn tuyệt đối cho người và tài sản khi sử dụng. Đồng thời được nhà nước các tổ chức quy định, quy chuẩn đặc biệt.

    Hệ thống kiểm soát thang máy là giải pháp quản lý kiểm soát người dùng thang máy trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, kiểm soát quyền ra vào tòa nhà và phân quyền cho những người có quyền ra vào mỗi tầng thông qua thang máy. giúp đảm bảo an ninh, trật tự và giúp giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải mỗi khi di chuyển bằng thang máy

    Kiểm soát thang máy là một giải pháp rất thông minh, đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho toà nhà, bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy sẽ hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong toà nhà, đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

 Hệ thống kiểm soát thang máy thẻ từ được phân chia làm 2 loại

1- Loại kiểm soát thang máy không phân tầng:

Là giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là chi phí đầu tư thấp quản lỹ dễ dàng, thường dùng cho các tòa nhà chung cư, các tòa nhà dung cư, chung cư mini...

Ví dụ: Một số tòa nhà từ 6 tầng trở lên chủ nhà sử dụng các tầng trên còn các tầng còn lại từ tầng 6 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh, thì ở đây chủ nhà muốn kiểm soát từ tầng thư 6 trở đi để làm sao chỉ có những thành viên của gia đình mình mới lên được. Ta sẽ sử dụng thẻ từ để kiểm soát các tầng này, còn các tầng còn lại cho tự do.

2- Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng:

   Là hệ thống kiểm soát thang máy ở một cấp độ cao hơn về an ninh. Với giải pháp kiểm soát chọn tầng thang máy phân quyền phân tầng sử dụng các loại đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Ví dụ đối với tòa nhà có 8 tầng sẽ có 8 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

  Tính năng của hệ thống kiểm soát thang máy:

- Kiểm soát ngay tại cửa thang máy của các tầng. Chỉ những nhân viên nội bộ hoặc thành viên đã được cấp quyền mới có thể sử dụng thang máy, Những người không có quyền sử dụng thang sẽ không bấm được nút gọi tầng, và không vào được thang máy. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và tăng hiệu quả sử dụng thang

- Sử dụng phương pháp xác thực bằng vân tay hoặc đầu đọc thẻ khoảng cách gần RFID

- Phân quyền ra vào các tầng theo thời gian: cho phép 1 người nào đó sử dụng thang máy theo giờ /ngày/tháng/năm đã được quy định trước.

- Lưu trữ các thông tin ra vào thang máy bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có các thiết bị kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ như:

- Kiểm soát ra vào thang máy bằng vân tay

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ, mật mã hoặc vân tay.

Ngoài ra còn có nhiều loại kiểm soát thang máy khác...

  Mô tả hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ:

- Tại mỗi cửa thang ở các tầng sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang máy sẽ được kết nối với đầu đọc đặt trong cabin thang máy. người sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ đã xác thực với đầu đọc, hoặc xác thực bằng vân tay

- Bình thường các nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off.

- Một người khi có thẻ đã được đăng ký sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc (khoảng cách từ 1cm đến 10cm) đầu đọc xác nhận hợp lệ sau đó nút chọn tầng sẽ hoạt động để có thể sử dụng thang máy.

Ví dụ hệ thống kiểm soát thang máy

Ví dụ về một hệ thống kiểm soát thang máy

Hiện nay Công ty Thang Máy Thuận Anđang cung cấp dịch vụ đồng bộ cho khách hàng khi có nhu cầu với những tính năng ưu việt lắp đặt đồng hành cùng với hệ thống điều khiển thang máy giúp khách hàng hài lòng khai thác hết công dụng và tiết kiệm thời gian an ninh tuyệt đối cho chung cư hay chính Ngôi nhà của Bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ từ thang máy:

   1 - Quẹt thẻ đúng khoảng cách quy định

Mỗi loại đầu đọc sẽ có khoảng cách quy định tối thiểu

    Phần lớn các đầu đọc thẻ từ thang máy tòa nhà được lắp trong khoang có khả năng nhận diện chính xác thẻ trong phạm vi 1 cm. Tức là bạn phải đưa thẻ sát bên đầu đọc để nhận được kết quả xác nhận. Tuy nhiên, có một số loại máy hiện đại hơn với chức năng nhận diện thẻ trong khoảng cách 5 cm. Bạn nên dành một ít thời gian để… nghiên cứu phạm vi nhận diện của hệ thống thang máy để có thể tự tin quẹt thẻ trong những lần tiếp theo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 2- Luôn luôn mang theo thẻ bên mình :

Thẻ từ thang máy được ví như chìa khóa cửa nhà

Hãy nhớ rằng, thẻ từ thang máy tòa nhà chính là chiếc chìa khóa số thông minh. Thẻ từ thang máy tòa nhà thay thế cho chìa khóa truyền thống nên bạn cần phải luôn mang theo thẻ bên mình. Bạn nên cất thẻ ở những vị trí dễ lấy như ngăn ngoài cùng của túi xách hoặc bấm lỗ và treo vào chùm chìa khóa xe. Nếu chẳng may quên mang thẻ thang máy thì y như rằng bạn chẳng còn cách nào vào nhà (trừ khi có thẻ sơ cua hoặc cùng lắm là liên hệ với bộ phận an ninh để xác nhận thông tin cá nhân)

     Mọi Thông Tin Tư Vấn Quý khách có thể liên hệ :

                                     Công Ty Cổ Phần Thang Máy Thuận An .

                                                                     Điện thoại Tư Vấn 0907 787 138

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Thẻ Từ Thang Máy Những Điều Cần Biết

Tin tức Liên quan

Danh mục Tin tức

Loading...

Tin tức Hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này